Dành 80% thời gian hàng ngày để trả lời 3 câu hỏi quan trọng nhất về khách hàng là cách một cửa hàng thời trang thế hệ 3.0 hoạt động. Cửa hàng của bạn đang là thế hệ mấy?

3 câu hỏi quan trọng nhất khi quản lý cửa hàng thời trang

Câu thứ nhất: 100 khách hàng vừa mua hàng tuần qua, bao nhiêu khách thực sự hài lòng về sản phẩm? Làm sao để biết được điều đó?

 

Câu thứ hai: 100 khách hàng vừa mua tuần qua, bao nhiêu khách hàng không hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên? Cụ thể là nhân viên nào? Làm thế nào để biết được điều đó?

 

Câu thứ ba: “Nếu 100 khách đã mua hàng tuần qua quay lại 20 lần vào tháng sau, cửa hàng của bạn sẽ tăng trưởng ít nhất 20%. Bạn hiểu tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đưa khách hàng quay lại. Nhưng làm cách nào? Làm cách nào, để bạn, một shop thời trang nhỏ, có thể chăm sóc khách hàng như cách các Thegioididong đang làm?

 

Nếu bạn đồng ý rằng, mỗi một ngày trôi qua, bạn, chủ một cửa hàng quần áo, nên dành 80% thời gian để trả lời ba câu hỏi trên, xin mời bạn hãy đọc tiếp. Trước khi bắt đầu, hãy cùng nhìn nhận lại 3 khó khăn nhất của một cửa hàng thời trang.

Điều khó khăn nhất của các cửa hàng thời trang hiện nay

Vốn ít. Vốn ít nên không đủ tiền để mua được thật nhiều hàng hóa. Vốn ít nên không có đủ tiền để làm marketing như Thegioididong đang làm. Hơn 99% các chủ cửa hàng có chung câu trả lời như vậy. Và bạn cũng có cùng câu trả lời như vậy?

 

Thưa bạn, 1% còn lại, những chủ cửa hàng không đồng ý với câu hỏi ở trên, họ là những người đang quản lý các cửa hàng thế hệ 3.0. Người nổi tiếng nhất trong số 1% đó, là người mà bạn chắc chắn đã đến cửa hàng của anh ấy một lần. Đó là anh Tài, giám đốc của Thegiodidong.

 

Năm 2005, khi Thegioididong đang vô cùng nhỏ bé, bạn có biết anh Tài đã nghĩ và làm như thế nào không?

Ngày 14/2/2005 là Lễ tình nhân. Thường vào ngày lễ này, dân buôn từ nhỏ đến lớn đều đổ xô đi mua hoa hồng rồi bán đắt lên để kiếm lời.

Thế giới Di động đã làm việc ngược lại.

Trước Lễ tình nhân 1 tuần, họ thuê một xe tải ra Đà Lạt đặt hàng, mua đầy một xe tải hoa hồng, chở về Sài Gòn.

Vào Lễ tình nhân 14/2, những bạn nam đã đăng ký trước với tên tuổi, CMND trên website của Thế giới Di động thì đến cửa hàng Nguyễn Đình Chiểu nhận những bông hoa được gói ghém cẩn thận để đem tặng người mình yêu.

“Trong khi chiến lược mới đây tốn 100 tỷ đồng, chiến lược ngày đó cộng cả tiền thuê xe lẫn tiền mua hoa tốn không đến 10 triệu đồng, nhưng tác động rất khủng khiếp”.

“Bởi vào ngày mọi người cố kiếm lời lên tình yêu đôi lứa, chúng tôi làm điều ngược lại là cho đi. Sau đó, Thế giới Di động rất nổi tiếng trong giới sinh viên”, ông Tài kể.

Ông Tài cũng gửi lời nhắn nhủ: Dù là doanh nghiệp nhỏ, chúng ta vẫn có những cách làm sáng tạo, không tốn kém nhưng hiệu quả.

“Ở đâu cũng có chỗ cho sáng tạo. Đừng viện cớ không có tiền, có thể bạn lười suy nghĩ, có thể bạn lười làm thì có! Nhất là với lập luận Ông kia có trăm tỷ mới làm được, tôi không có đồng nào thì khỏi làm – đó là cái bẫy rất dễ để mình làm biếng, tự hài lòng với những cái mình đang có và không muốn làm gì mới hơn”, ông Tài khuyên nhủ.

Đến đây, nếu bạn đồng tình rằng, không phải vốn, mà sự sáng tạo mới là yếu tố quyết định xem, một cửa hàng nhỏ có phát triển được thành cửa hàng lớn hoặc chuỗi cửa hàng hay không, thì đây là lúc chúng ta bàn về cửa hàng 3.0.

Cửa hàng thời trang 3.0 là gì?

Là cửa hàng được quản lý như các cửa hàng của Thegioididong.

 

Là cửa hàng, mà mọi hoạt động hàng ngày, mỗi phút giây trôi qua, đều được quản lý. Mọi hoạt động quản lý được lại phải đo lường được bằng các con số.

 

Chủ cửa hàng thì thay đổi vai trò, thay đổi cách thức tiêu xài thời gian hàng ngày.

 

Thay vì dành phần lớn thời gian vào kiểm tra hàng tồn, nghĩ cách đẩy hàng tồn đi, thì chủ cửa hàng dành phần lớn thời gian làm việc với khách hàng, hiểu khách hàng, làm mọi cách để khiến khách hàng quay lại.

 

Thay vì dành phần lớn thời gian làm việc với bên bán hàng cho bạn (supplier), thì dành phần lớn thời gian làm việc với đối tác, người vừa có khả năng cung cấp hàng hóa cho bạn với chính sách giá linh hoạt dựa trên khả năng tiêu thụ của riêng cửa hàng của bạn, vừa có khả năng giúp bạn giải quyết các vấn đề như, làm sao tự động hóa được các hoạt động quản lý cửa hàng, làm sao để tăng tỷ lệ khách hàng quay lại.
Bạn đang làm việc với bên bán hàng cho bạn (supplier) hay đang làm việc với một đối tác (partner)? Bạn có muốn biến cửa hàng của bạn thành một cửa hàng 3.0? Click đây để xem bảng so sánh những khác biệt chi tiết giữa cửa hàng thời trang thế hệ 3.0 và các cửa hàng thế hệ khác.

 

Cách quản lý cửa hàng thời trang của bạn?

Bạn vừa biết về điều khó khăn nhất khi quản lý cửa hàng thời trang, ba câu hỏi quan trọng nhất cần trả lời và cách quản lý cửa hàng thời trang 3.0. Bí quyết quản lý của cửa hàng thời trang của riêng bạn là gì? Chia sẻ với chúng tôi để cộng đồng cùng biết về câu chuyện của bạn nhé.

Bình luận

comments