4 điều phải làm trước khi mua quần áo trẻ em qua mạng

5 điều phải làm khi mua quần áo trẻ em qua mạng

Facebook và mạng xã hội phát triển chóng mặt, khiến tình trạng “ai ai cũng đi buôn bán”, nhất là quần áo trẻ em và mặt hàng thời trang. Nhiều người tiêu dùng đã bị lừa một cách cay đắng, phổ biến nhất là kiểu lừa “treo đầu dê bán thịt chó”, tức mặt hàng nhìn thì đẹp, được quảng cáo hay, nhưng khi người mua nhận hàng thì chất lượng lại một nẻo. Dưới đây là 4 điều phải làm trước khi mua quần áo trẻ em qua mạng mà người dùng nên mua, để hạn chế rủi ro cho mình.

Kiểm tra Website của thương hiệu thời trang trẻ em

Nhiều người bán hàng chỉ lập trang facebook, rồi mua like ảo để làm cho fanpage facebook trở nên “đẹp” về con số trong mắt ngừoi tiêu dùng. Khi mua quần áo trẻ em online, trước khi giao dịch, bạn hãy lưu ý, chọn tìm những thương hiệu quần áo trẻ em có website bán hàng. Trên website, có đầy đủ mặt hàng quần áo trẻ em, thông tin quần áo trẻ em trùng giữa facebook và website.

Việc làm này chỉ mất chưa đầy 5 phút, nhưng nó giúp bạn hạn chế rủi ro, qua đó, giúp bạn không gặp phải tình huống “hôm nay đang đẹp trời, nhưng nhận mặt hàng quần áo trẻ em không đúng ý, nên tự dựng lại đâm ra cáu gắt. và quan trọng nữa là không mất tiền oan.

uy tín thương hiệu quần áo trẻ em

Một hình ảnh chụp trên fanpage cộng đồng iSocial với thông tin cảnh báo lừa đảo qua facebook

Cam kết của bên bán quần áo trẻ em

Ngoài kiểm tra thông tin sản phẩm, người dùng cũng nên kiểm tra các thông tin khác, như địa chỉ mua quần áo trẻ em, chính sách giao hàng, chính sách đổi trả và cam kết của bên bán quần áo trẻ em có rõ ràng hay không.

Đối với các thương hiệu thời trang trẻ em làm ăn chuyên nghiệp, họ thường ghi chính sách và các cam kết này thành bài viết có tựa đề “chính sách đổi trả quần áo trẻ em”, rất rõ ràng trên website hoặc trên fanpage Faceboook và Google+.

Các các cam kết của hãng bán quần áo trẻ em thông thường sẽ gồm các mục chính sách mua hàng, chính sách đổi trả hàng, chính sách dành cho khách VIP, cam kết thời gian giao hàng.

Kiểm tra kênh Fanpage Facebook, Google+ và Youtube

Sự phát triển của các mạng xã hội khiến kênh fanpage facebook quần áo trẻ em mọc lên như nấm, các kênh này cũng là nơi để bán hàng của các hãng thời trang trẻ em. Do đó, các hãng này cũng thường cập nhật thông tin sản phẩm, thông tin địa chỉ, giá bán. Khi mua hàng, hãy chịu khó dành ra vài phút để kiểm tra thông tin trên các kênh mạng xã hội này, xem nó có đồng nhất thông tin hay không.

Xem các phản hồi của khách hàng mua quần áo trẻ em

Thông tin các khách hàng khác phản hồi thường là các bình luận (comment) ở trên website hoặc trên phần bình luận của fanpage. Thông qua thông tin này, bạn cũng có thể đánh giá được hãng quần áo trẻ em đó làm ăn có uy tín hay không.

4 bước kiểm tra uy tín của hãng bán quần áo trẻ em khi mua hàng qua mạng nêu trên, tưởng chừng rất đơn giản, nhưng đó là những bước rất cơ bản. Ban đầu có thể người mua hàng chưa quen nên cảm giác trở ngại, hoặc bạn có thể không cho rằng nó quan trọng.

Nhưng hãy nhớ, một ngày đẹp trời, bạn bỏ ra vài trăm ngàn mua quần áo với tâm lý vui vẻ, để rồi nhận về mặt hàng không vừa ý, sau đó thì ngày đẹp trời biến mất và thay vào đó là những cơn cãi vã không đáng có. Điều đó khiến chúng ta hãy lưu ý kiểm tra độ uy tín của hãng bán quần áo trẻ em trước khi thực hiện giao dịch mua.

 

Bình luận

comments

Share this Post!

About the Author : Cookie Jar

0 Comment