6 lý do nên mua quần áo trẻ em làm từ vải len

Quần áo làm từ Len có rất nhiều ưu điểm tốt

Quần áo làm từ Len có rất nhiều ưu điểm tốtNên mua quần áo trẻ em cho bé làm từ loại chất liệu nào, đặc biệt là quần áo trẻ em mùa đông trong mùa đông, vì lúc này bé rất cần hoạt động thoải mái dưới thời tiết lạnh? Loại quần áo làm từ chất liệu vải nào khiến mà bản thân bạn thích nhất? Dưới đây là 6 lý do nên mua quần áo trẻ em làm từ vải len, đặc biệt là trong mùa đông.

Sợi tự nhiên

Không giống như các loại sợi vải khác thường được dựa trên dầu mỏ hoặc các chất liệu có hại khác, len không chứa hóa chất nhân tạo và là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên. Do đó, mua và mặc áo len rất có lợi cho những bé bị dị ứng với các loại vải sợi tổng hợp. Vải len cũng được thu hoạch mà không kèm theo việc giết chết các loài động vật sinh ra nó, điều này khác với các loại vải làm từ da động vật. Vào mua đông lạnh, không còn gì tốt hơn là mặc một chiếc áo len lông cừu 100% cho bé thay vì các quần áo làm từ vải sợi tổng hợp.

Quần áo làm từ len rất ấm và giữ nhiệt theo cách rất “Cool”.

Quần áo trẻ em làm từ len, nhờ các sợi len bện vào nhau, nên luôn tạo ra các lỗ hổng không khí, đây là hình thức tự nhiên của các vật liệu cách nhiệt. Quần áo làm từ Len, lúc thời tiết lạnh thì giúp bạn ấm, lúc nhiệt độ nóng lên nó lại giúp cơ thể bạn giữ được “lạnh”. Giả định bạn đang đi ngoài trời trong giá lạnh mùa đông Hà nội và mặc trang phục đồ làm từ Len, từ sáng sớm, khi thời tiết lạnh, lúc đó Len sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể, nhưng vào cuối giờ trưa, lúc thời tiết tăng nhiệt độ lên, vấn đề lúc này là làm sao cơ thể của bạn không toả nhiệt nhiều như lúc sáng sớm. Đây chính là lợi thế lớn nhất của Len, khi nhiệt độ tăng lên, Len vẫn giúp cơ thể bạn nhanh chóng trở về trạng thái toả nhiệt tự nhiên.

Một áo len cao cổ hoặc áo len cổ hình chữ V cũng thấm mồ hôi và các loại chất khác tiết ra từ da ra khỏi cơ thể tốt hơn, giúp cơ thể khô thoáng, ngăn ngừa những sự ẩm ướt mà có thể dẫn đến sự ớn lạnh..

Chống cháy tự nhiên, không độc hại

Quần áo làm từ Len không dễ bị cháy. Thực tế, vải len là loại vải có chức năng “chống cháy tự nhiên”. Quần áo lính cứu hoả, thực tế được sử dụng nhiều từ Len, vì Len giống như một chất làm chậm cháy tự nhiên, điều này giúp Lính cứu hoả hạn chế mặc phải những bộ quần áo, mà để có khả năng chống cháy, nó phải làm từ các hoá chất và vật liệu độc hại.

Quần áo làm từ len là “thuốc” ngừa dị ứng

Rất nhiều trẻ em và người lớn có vấn đề về da, đặc biệt là trong điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm. Vì Len không thu độ ẩm, nên quần áo làm từ Len hạn chế hoàn toàn việc hút nấm mốc hay vi khuẩn vào da. Một hạt bụi cũng cần độ ẩm để tồn tại và Len lại là loại vải có xu hướng đẩy lùi sự tồn tại của độ ẩm. Do vậy, thời trang làm từ Len là sự lựa chọn tốt nhất cho những trẻ em và người lớn bị bệnh hen suyễn, dị ứng hoặc khó thở.

Thời trang Len hỗ trợ tốt cho các khớp xướng 

Không chỉ những người bị di ứng về da hay hô hấp, những trẻ em và người lớn bị viêm khớp, thấp khớp cũng nên mặc quần áo và thời trang làm từ Len. Do Len là loại vải rất đàn hồi, giúp hỗ trợ các khớp xương và các điểm có áp lực cao trên cơ thể, khi hoạt động sẽ trở nên thoải mái, chuyển động sẽ ít đau hơn đối với người bị áp thấp, viêm khớp. Đồ ngủ làm từ len hoặc các tấm trải giường làm từ len cũng luôn cho giấc ngủ ngon hơn, vì sự đàn hồi của Len giúp ngăn ngừa các cơn đau nhức xảy ra trong quá trình ngủ.

Vải len: Nhẹ nhưng mạnh mẽ

Len không phải là một loại vải tự nhiên nặng, nhưng lại  vô cùng mạnh mẽ khả năng chịu lực. Len thực tế lại là loại vải chống lại sự phá huỷ từ nước tốt hơn là các vải cotton hoặc vải sợ tổng hợp. Với lợi thế nhẹ, nên mặc quần áo làm từ len luôn có cảm giác thoải mái. Kể cả khi Len được chế tác thông qua quá trình sản xuất vải, bằng hoá chất, thì Len luôn có độ mịn màng và độ bề cao, điều này làm cho Len trở thành loại vải phổ biến cho nhiều loại thời trang, trang phục, không chỉ của trẻ em mà còn của người lớn.

Xem thêm: Các hoá chất độc và tác hại trên quần áo trẻ em

Bình luận

comments

Share this Post!

About the Author : Cookie Jar

0 Comment