Cách chọn áo ngực lần đầu tiên cho bé gái

chọn Áo ngực lần đầu cho bé gái

Cơ thể bé gái phát triển nhạy cảm với 5 giai đoạn khác nhau trong thời kỳ dậy thì. Mẹ có hiểu rõ sự nhạy cảm trong từng giai đoạn và áp dụng một các khoa học để mua sắm áo ngực phù hợp cho con hay chưa?

Ở khía cạnh khác, tình hình phạm tội, cưỡng hiếp trẻ em và bạo lực học đường có dấu hiệu gia tăng, trong khi đó, áo ngực chỉ bé gái không chỉ là thời trang  mà còn có tính chất bảo vệ, nâng niu sự phát triển vòng một của cơ thể.

Từ những thực tế trên, việc hướng dẫn và chọn lựa áo ngực, quyết định thời điểm nào bé gái nên mặc áo ngực…là rất quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn áo ngực lần đầu tiên cho bé gái.

Các giai đoạn phát triển của vú

Trước khi bắt đầu, mẹ cần biết chắc chắn các giai đoạn phát triển của vú trên cơ thể bé gái nói riêng và phụ nữ nói chung, và tại thời điểm mẹ dự định mua áo ngực lần đầu cho con, thì bé gái của mẹ đang ở giai đoạn nào. Xác định điều này rất quan trọng, vì áo ngực cho bé gái có nhiều tác dụng khác nhau tương ứng với từng giai đoạn phát triển của vú. Các chuyên gia về sức khoẻ cho biết có 5 giai đoạn phát triển của vú trong quá trình dậy thì. Trong 5 giai đoạn đó, bé gái thường quan tâm đến áo ngực nhiều nhất ở giai đoạn thứ hai, là giai đoạn chồi vú bé gái bắt đầu phát triển.

chọn Áo ngực lần đầu cho bé gái

Mặc ‘Training bra’ cho bé và huấn luyện bé về những chiếc áo ngực

Ở giai đoạn đầu tiên trong quá trình phát triển của vú, áo ngực thường thiên về chức năng bảo vệ ngực hơn là hỗ trợ sự phát triển. Một số bé gái không cần những chiếc áo ngực, nhưng một số lại muốn có một chiếc để “cho bằng bạn bằng bè” hoặc để không xấu hổ với bạn bè. Nếu bé đang ở trong giai đoạn này, và mẹ lựa chọn áo yếm thiết kế đơn giản, có tính co giản tốt như băng đô đội đầu làm áo ngực cho bé gái, thì đó là một lựa chọn tốt.

Những bé gái ở giai đoạn phát triển ban đầu của núm vú cần thiết phải có áo ngực để ngăn ngừa tình trạng “nhìn xuyên thấu”.  Các chuyên gia, các nhà thiết kế thời trang và sức khoẻ khuyến khích bé gái nên dùng các loại áo ngực có khả năng đào tạo (training bra), loại áo này giúp bé có sự chuẩn bị tốt nhất về tâm lý trong giai đoạn núm vú phát triển. Loại áo này, đôi khi lại là một mẫu quần áo trẻ em, áo thun thông thường, kèm theo những miếng lót nhẹ, đôi khi nhìn không đẹp về mặt thẩm mỹ, nhưng ngược lại, nó có tác dụng rất tốt cho tâm lý của bé.

Sở thích của con gái bạn phụ thuộc vào từng độ tuổi và những gì bạn đang mặc. Hãy nhớ rằng những chiếc áo ngực phù hợp sẽ làm cho bé ít suy nghĩ hơn về vấn đề phát triển của ngực, và tự tin hơn rất nhiều trong các hoạt động hàng ngày. Bạn hãy để cho bé xem xét các loại màu sắc, các đường viền áo ngực và tủ đồ áo ngực của chính bạn, như là một cách để bé có thêm sự tham khảo, một cách gián tiếp để huấn luyện bé về việc chọn áo ngực. Khi bé gái ở giai đoạn đầu, mục tiêu của áo ngực thường là để che ngực hoàn toàn đi (vì bé có tâm lý xấu hổ), mẹ hãy căn cứ trên đặc điểm tâm lý này để lựa chọn phù hợp.

Chọn kích thước cho áo ngực của bé 

Nếu mẹ đã quyết định chọn training bra là áo ngực cho bé, mẹ sẽ lo ngại về vấn đề kích thước. Để giải quyết điều này, mẹ chỉ cần nhớ một điều: kích thước áo ngực phụ nữ như thế nào, thì kích thước áo ngực trẻ em cũng như vậy. Thực tế, kích thước các áo ngực có khả năng đào tạo là sự thu nhỏ so với cơ thể của người lớn. Tuy các hãng khác nhau có cách đo khác nhau, nhưng tất cả các hãng đều làm các dây đai có thể điều chỉnh tăng giảm phù hợp, đồng thời, các hãng cùng đều áp dụng cách đo kích thước giống nhau về tỷ lệ giữa bé gái với phụ nữ. Sự khác nhau chỉ là, áo ngực phụ nữ trưởng thành thường nhiều vải hơn.Với những bé gái có chiều cao và cơ thể lớn hơn mức trung bình, bạn có thể chọn áo ngực kiểu cami, có hai dây đai qua vai như của người lớn.

chọn Áo ngực lần đầu cho bé gái

Nếu mẹ cũng phân vân việc nên mua áo ngực cho bé ở đâu, mẹ có thể tham khảo thêm tại đây bài nên mua quần áo trẻ em ở đâu hoặc bài 6 website uy tín bán quần áo trẻ em tại Việt nam.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn áo ngực lần đầu cho bé

Mỗi mẹ và bé sẽ có kinh nghiệm khác nhau về cách chọn áo ngực cho bé, hãy để lại bình luận để chia sẻ cùng cộng đồng nhé.

Đọc thêm: 5 nguyên tắc phát triển phong cách thời trang cho bé và chi tiết các hoá chất độc hại trên quần áo trẻ em.

Bình luận

comments

Share this Post!

About the Author : Cookie Jar

0 Comment